Từng giúp Lý Gia Thành, thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong để lại di ngôn đáng ngẫm

SHARE:

Những lời giáo huấn của thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong có thể sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin tham khảo cần thiết.

Vị chuyên gia phong thủy từng giúp Lý Gia Thành

Trong một cuộc gặp gỡ, Trần Lãng (thầy phong thủy – người về sau chuyên giúp Lý Gia Thành về vấn đề này) đã xem tướng số cho Lý Gia Thành. Xem xong, ông nói đùa: Sau này ông muốn có bao nhiêu tiền mới thấy thỏa mãn?

Lý Gia Thành trả lời, rằng ông sẽ cảm thấy thỏa mãn khi có 30 triệu đô la Hong Kong. Nghe xong, Trần Lãng nói: “Kho tiền trong cuộc đời ông không bao giờ cạn, nó sẽ ngày một đầy lên, sau này ông nhất định sẽ trở thành người giàu nhất Hong Kong!”

Không chỉ có Lý Gia Thành, rất nhiều người nổi tiếng Hong Kong như tỉ phú Hong Kong Lý Triệu Cơ, doanh nhân Yu-Tung Cheng, doanh nhân Dương Thụ Thành, diễn viên Lưu Gia Linh, Dung Tổ Nhi, Tạ Đình Phong, Lê Tư…

Ngoài ra, quốc vương Thái Lan, cựu tổng thông Indonesia Suharto… cũng đều tìm đến ông nhờ giúp đỡ.

Rất nhiều năm trước, khi đang ăn cơm, Trần Lãng gặp một thanh niên trẻ và giới thiệu người này với Dương Thụ Thành và nói rằng, cậu ta sau này sẽ rất nổi tiếng, ông hãy nhận cậu ta về làm. Sau này, chàng trai đó quả thực nổi tiếng trong giới giải trí, đó chính là Tạ Đình Phong.

Tạ Đình Phong là người từng được chuyên gia phong thủy Trần Lãng giúp đỡ.

Vào ngày 29/1/2007, Trần Lãng qua đời trong bệnh viện Hong Kong Sanatorium & Hospital, thọ 78 tuổi. Lúc lâm chung, ông đã để lại lời di huấn trước mặt nhiều người đến thăm. Nghe xong, nhiều người cảm thấy chấn động.

Nội dung di huấn  

Tại sao tôi phải giúp đỡ mọi người? Đó là bởi vì mọi người có thể giúp đỡ được nhiều người khác.

Thực ra, các vị là người giàu có nhưng đó không phải là phúc mà cả đời tu được, tất cả đều nhờ hành thiện tích đức, hiếu kính cha mẹ, hiếu thân tôn sư, cứu trợ chúng sinh mới có được tài sản và địa vị như ngày hôm nay.

Hiện nay có rất nhiều người đang đi sai đường, muốn dùng vài thủ đoạn, quyền thế hoặc kiến thức kỹ thuật hiện đại để kiếm tiền, họ không biết những điều đó chỉ là duyên.

Sự giàu có thực sự phải cần có “nhân” (hành thiện tích đức, hiếu thân tôn sư, cứu giúp mọi người) mới được. Nếu các vị không có yếu tố “nhân” đó, tôi cũng sẽ không giúp được các vị.

Hiện nay, vì sao tôi phải chịu đau đớn (chỉ bản thân ông phải trải qua ba lần phẫu thuật, nếm trải đủ đau đớn)?

Mặc dù tôi có ý tốt, giúp được mọi người thay đổi chữ duyên, để mọi người sớm có thành tựu trong đời, có thể giúp thêm nhiều người khác nhưng suy cho cùng, điều này lại ngược lại với đạo trời, vì thế mà phải chịu phạt. Ông trời có đạo lý riêng.

Muốn thành công, ngoài việc bản thân phải gieo nhân (phúc đức), còn cần phải có duyên tốt. Người Trung Quốc nói rằng “hòa khí sinh tài”, đó là trí tuệ được đúc rút ra từ vài nghìn năm.

Muốn có nhân duyên tốt, cần phải dùng thành ý để đối đãi với người khác, hòa nhã, mềm mỏng. Sau này, những người giúp các vị thành công, tuyệt đối không được vì mình giàu có rồi mà trở nên thô thiển và ngạo mạn. Việc này sẽ chỉ làm tổn phúc của các vị mà thôi.

Làm ăn kinh doanh cần phải minh bạch, đứng đắn, bản thân mình gieo nhân tốt, thành công sớm muộn cũng sẽ đến. Phúc gieo càng dày, duyên sẽ tự khắc đến, không thể vội được.

Làm ăn đứng đắn cũng là cách để tạo phúc, gây dựng một tấm gương tốt để mọi người học theo. Đừng nhầm đường lạc lối, làm ăn bất chính mà tự phá hoại phúc phận của bản thân.

Ngày nay, nhiều người cầu danh, cầu lợi bất chấp thủ đoạn. Vấn đề vẫn xuất phát từ việc không có giáo dục cơ bản, liêm sỉ không có, càng không nói đến chữ nhân nghĩa đạo đức.

Những người đó, nếu muốn đời đời giàu có, việc nhất định phải làm đó là phải bổ sung thứ thiếu sót nhất. Có cũng có liêm sỉ, nhân họa sẽ ít đi, nhân họa ít đi, thiên họa cũng tự khắc sẽ giảm.

Các vị là người có sức ảnh hưởng trong xã hội, hãy xây dựng trường học, bồi dưỡng những giáo viên tốt, thúc đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, khi nhân tốt được gieo, đó là phúc lớn nhất ở đời.

Hãy đề cao hành thiện để mọi người cùng thực hiện và hưởng những lợi ích tốt đẹp từ việc đó.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

SHARE:

Trả lời