Cuộc đời đức Phật Thích Ca – The Buddha

SHARE:

Cuộc đời đức Phật Thích Ca –  The Buddha – 2010 HD Vietsub

Cuộc đời đức Phật Thích Ca

Cuộc đời đức Phật Thích Ca ( The Buddha ) là bộ phim sản xuất năm 2010 về cuộc đời Phật Thích Ca – Người khai sinh ra phật giáo. Thiên niên kỷ thứ hai và một nửa trước, một tôn giáo mới được sinh ra ở Ấn Độ, được tạo ra từ những ý tưởng của Đức Phật, một hiền triết Ấn Độ bí ẩn, người đã đạt được giác ngộ trong khi ông ngồi dưới cây vả cân đối lớn. Đức Phật không bao giờ tuyên bố là Thiên Chúa hay sứ giả của mình trên trái đất, chỉ rằng ông là một con người đã tìm thấy một loại thanh thản mà những người khác có thể tìm thấy: quá. Tài liệu này kể về câu chuyện của cuộc đời mình.

 

Nội dung phim cuộc đời đức Phật Thích Ca (Buddha)
Thái tử Siddhartha sinh ra khoảng thế kỷ thứ VI trước Công nguyên, là con của Quốc vương Shuddhodana và Vương hậu Mahamaya. Khi sinh ra, trên người Thái tử đã có 32 tướng tốt và được tiên đoán sẽ trở thành một đạo sư vĩ đại. Để tránh cho chuyện đó xảy ra, quốc vương đã tìm cách đào tạo thái tử trở thành một chiến binh, sống trong cuộc đời giàu sang của vương tộc và cưới cho một người vợ xinh đẹp là công chúa Yashodhara, người sau đó đã sinh hạ một người con trai. Tuy nhiên, sau vài lần chứng kiến được nỗi khổ đau của thế gian, Thái tử Siddhartha đã từ bỏ tất cả để lên đường tu hành đi tìm chân lý. Sau nhiều năm tu hành, ông đã giác ngộ và trở thành một vị Phật. Ông bắt đầu cuộc đời của một đạo sư, truyền bá những gì mình đã giác ngộ, xây dựng nên nền tảng triết lý cho một tôn giáo dựa trên sự ôn hòa, bình đẳng và giải thoát.

Bộ phim cực kỳ hay và cảm động đã thể hiện được hạnh từ bi và trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo lấy được nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem phim.

SHARE:

Trả lời